การแข่งขันกีฬาเรือเร็วชนิดกีฬา Aquabike รายการ Aquabike Thailand 2023

การแข่งขันกีฬาเรือเร็วชนิดกีฬา Aquabike รายการ Aquabike Thailand 2023 ซึ่งเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรกในประเทศไทยที่จังหวัดพิษณุโลก

พลโทองอาจ ชวาลวิวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาเรือเร็วแห่งประเทศไทย นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และ พันเอกสมบัติ บุญกอแก้ว รองเสนาธิการกองทัพภาคที่ 3 ร่วมเป็นประธานในการจัดการแข่งขันกีฬา Aquabike Thailand 2023 ในวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ณ.บึงตะเครง จังหวัดพิษณุโลก โดยมีนายวิบูลย์ ตั้งเกษมวิบูลย์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางระกำเมืองใหม่ และนายนิพนธ์ เชยชม ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ทางน้ำ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ให้การสนับสนุนงานในครั้งนี้

นายสิริพงษ์ ผดุงเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาเรือเร็วแห่งประเทศไทย และนางสาวพิมพ์พิชชา ชัยศุภกิจเจริญ ส.ส.พิษณุโลก เขต 4 พรรคเพื่อไทยเข้าร่วมในพิธีปิด

และมอบรางวัลให้กับนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน โดยผลการแข่งขันสรุป ดังนี้

ผลการแข่งขัน AQUABIKE THAILAND 2023

โดยผลการแข่งขันที่ได้ทั้งหมดนี้จะเป็นผลคะแนนของนักกีฬาที่สมาคมกีฬาเรือเร็วแห่งประเทศไทยจะนำมาใช้ในการพิจารณาคัดเลือกตัวแทนทีมชาติไทยในการแข่งขันภายใต้สมาพันธ์เรือเร็วโลก UIM หรือเป็นที่รู้จักในนาม Union International Motonatique หนึ่งในองค์กรสมาชิก IOC ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่องทางใหม่ของนักกีฬาสำหรับวงการกีฬาทางน้ำของประเทศไทย

ทีเซอร์ : Aquabike Thailand 2023

ไฮท์ไลท์พิธีเปิดงาน: Aquabike Thailand 2023